3 phim tình cảm Trung Quốc hay nhất từ đầu 2023 đến giờ

adminJanuary 18, 2024

2023 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm sôi động của màn ảnh Hoa ngữ. Dù hiện tại mới đang là tháng 3, thế nhưng đã có không ít tác phẩm chất lượng được lên sóng. Và ngay lúc này, cái tên đang nhận về nhiều sự chú ý nhất đương nhiên là Quy lộ.

Quy lộ

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo, kể về chuyện tình gương vỡ lại lành của cặp đôi Lộ Thần (Tỉnh Bách Nhiên) và Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận). Hai người từng có những ngày tháng tươi đẹp vào thời thanh xuân nhưng sau đó lại phải chia tay. Nhiều năm sau, họ gặp lại nhau khi trái tim vẫn còn thổn thức khi nghĩ về đối phương. Chính vì vậy, Lộ Thần và Quy Hiểu đã quyết định sẽ cùng nhau viết tiếp tiểu thuyết tình yêu còn đang dang dở.

Nhận xét về Quy lộ, đây là một bộ phim sở hữu nhịp độ chậm nhưng chẳng hề lê thê, nhàm chán. Cách phát triển tình cảm của các nhân vật hết sức chân thật, tự nhiên và mang tới cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nghe nói em thích tôi

Cái tên tiếp theo trong danh sách là Nghe nói em thích tôi, bộ phim mới kết thúc cách đây không lâu của cặp đôi diễn viên Vương Sở Nhiên – Bành Quán Anh. Trong phim, Vương Sở Nhiên vào vai nữ bác sĩ Lưu Tranh, còn tài tử họ Bành thủ vai bác sĩ Ninh Chí Khiêm.

Ninh Chí Khiêm trước là đàn anh, sau là người hướng dẫn của Lưu Tranh. Từ khi cả hai còn đang ngồi ghế đại học, Lưu Tranh đã khao khát có được tình yêu của Ninh Chí Khiêm. Về sau, hai người kết hôn nhưng do tình yêu của Ninh Chí Khiêm chưa đủ lớn, họ đã đường ai nấy đi.

Khi Lưu Tranh và Ninh Chí Khiêm gặp lại, họ tiếp tục yêu nhau. Tuy nhiên vì sự khô khan của Ninh Chí Khiêm, anh một lần nữa khiến Lưu Tranh cảm thấy tủi thân. Dẫu vậy sau tất cả, Ninh Chí Khiêm cuối cùng cũng hiểu rõ lòng mình và biết yêu thương, trân trọng Lưu Tranh đúng cách.

Thời gian và anh, vừa hay đúng lúc

Cuối cùng, không thể bỏ qua Thời gian và anh, vừa hay đúng lúc – bộ phim ra mắt vào những ngày cuối năm 2022 và đã tạo nên cơn sốt chẳng hề nhỏ hồi đầu năm nay. Đây là một tác phẩm thanh xuân tươi sáng, kể về chuyện tình của thiếu nữ đáng yêu Lâm Tích và “học bá” Quý Quân Hành.

Anh trai của Lâm Tích không may qua đời sau một tai nạn giao thông và cha mẹ cô quyết định hiến tặng trái tim của cậu. Vì lầm tưởng Quý Quân Hành là người đang mang trái tim này, Lâm Tích đã tiếp cận anh chàng. Về sau, hai người kết bạn rồi thành người yêu và cuối cùng là nên duyên vợ chồng.

Xuyên suốt khoảng thời gian trưởng thành, họ cùng nhau phấn đấu, cố gắng để thực hiện những hoài bão của mình. Và dĩ nhiên, cả hai cũng có thêm nhiều người bạn tốt trong cuộc sống.

Khác với 3 tác phẩm kể trên, Thời gian và anh, vừa hay đúng lúc không có sự tham gia của những gương mặt đình đám. Thay vào đó, cặp đôi nhân vật chính được đảm nhận bởi hai diễn viên không quá đình đám là Lư Dục Hiểu (sinh năm 1999) và Ngô Tuấn Đình (sinh năm 2001). Dù vậy, chuyện tình của Lâm Tích – Quý Quân Hành vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả yêu phim Hoa ngữ. Điều này rõ ràng là sự bảo chứng tốt nhất cho chất lượng của bộ phim.

X