Top những phim cổ trang của Trung Quốc cực hay

adminJanuary 18, 2024

Trung Quốc với lịch sử hơn 5000 năm cùng kho tàng văn hóa đa dạng là tư liệu tuyệt vời cho những bộ phim cổ trang, là thể loại nổi tiếng của màn ảnh xứ Trung. Đừng bỏ lỡ Top 10 phim cổ trang 2023 hay khó cưỡng của Trung Quốc mới nhất cùng Subnhanh nhé !

1. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Trùng Tử

Trùng Tử là tác phẩm được nhiều mọt phim mong chờ bởi nguyên tác của tác giả Thục Khách vốn đã rất nổi tiếng trước đó. Bộ phim có nội dung khá giống Hoa Thiên Cốt, xoay quanh mối tình thầy trò ngang trái giữa Lạc  Âm Phàm (Từ Chính Khê) và Trùng Tử (Dương Siêu Việt).

Trùng Tử từ nhỏ đã phải đi ăn mày bởi thân mang sát khí, bị xa lánh. Nàng một lòng muốn tu tiên nhưng vì dễ tẩu hỏa nhập ma nên bị từ chối. Tuy nhiên, Trọng Hoa tôn giả Lạc  m Phàm vẫn quyết định nhận cô làm đệ tử, để rồi Trùng Tử đem lòng mến mộ sư phụ và đày hai người vào tình thế bi kịch, khiến Trùng Tử phải chịu 3 kiếp luân hồi.

2. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Vân Tương Truyện 

Vân Tương Truyện là tác phẩm cổ trang, kiếm hiệp, trinh thám, tình cảm chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Môn Công Tử của tác giả Phương Bạch Vũ. Phim là màn tái hợp của Nam thần cổ trang Trần Hiểu với Mao Hiểu Đồng. Cốt truyện kể về chàng trai Vân Tương (Trần Hiểu) một  đệ tử chính trực của Vân Đài quyết định ngao du chốn giang hồ sau mười năm khổ luyện võ công.

Trong chuyến đi đó, Vân Tương gặp cô nàng tinh ranh, hoạt bát Thư Á Nam (Mao Hiểu Đồng). Hành trình này đã thúc đẩy mối quan hệ tình cảm của cả hai, cũng như bật mí một thảm án có liên quan đến sự thật kinh hoàng năm xưa của phái Vân Đài.

3. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Tinh Lạc Ngưng Thành Đường

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường là tác phẩm cổ trang ngọt ngào, hài hước chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nhất Độ Quân Hoa. Nội dung phim là chuyện tình ly kỳ của hai nàng công chúa song sinh của Nhân tộc. Tỷ tỷ Thanh Quỳ tính cách ấm áp, tài mạo song toàn được gả cho Thái tử Thiếu Điển Hữu Cầm (Trần Tinh Húc) của Thiên tộc. Còn muội muội Dạ Đàm (Lý Lan Địch) bướng bỉnh, đanh đá lại được hứa gả cho Ma tộc.

Tuy nhiên một sự kiện bất ngờ xảy đến vào ngày rước dâu, khi hai chiếc kiệu bị hoán đổi, tỷ tỷ Thanh Quỳ hiền lành về làm dâu Ma tộc tàn bạo, còn muội muội Dạ Đàm lấy thái tử Thiên Tộc. Từ đó cuộc sống hôn nhân dở khóc dở cười của hai bên gia đình bắt đầu.

4. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Khánh Dư Niên 2 

Tiếp nối thành công của Khánh Dư Niên phần 1, bộ phim tiếp tục tiến hành lên sóng Khánh dư niên phần 2 với sự góp mặt của hầu hết các diễn viên chính, đặc biệt là Trương Nhược Quân trong vai Phạm Nhàn. Nguyên tác Khánh Dư Niên có tổng cộng 3 bộ. Kết cục của bộ đầu tiên là việc Ngôn Băng Vân hành thích Phạm Nhàn. Bộ thứ hai dự kiến có nội dung về hành trình của Phạm Nhàn sau khi trở về Nam Khánh.

5. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Nhất Niệm Quan Sơn 

Bộ phim cổ trang Trung Quốc 2023 Nhất Niệm Quan Sơn đánh dấu màn quay trở lại của Lưu Thi Thi với thể loại cổ trang đã từng làm nên tên tuổi. Điểm khác biệt của bộ phim nằm ở kịch bản khi Nhất Niệm Quan Sơn không phản là dự án chuyển thể. Cốt truyện được giấu kín, người xem mới xác định được Lưu Thi Thi đảm nhận vai Nhậm Như Ý và Lưu Vũ Ninh vai Ninh Viễn Châu và có mối quan hệ tình cảm trải qua nhiều sóng gió trắc trở.

6. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Trường Tương Tư 

Trường Tương Tư là bộ phim cổ trang Trung Quốc 2023 cấp S+ của Tencent, với sự tham gia của các diễn viên đang HOT màn ảnh nhỏ Trung Quốc như Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi và Đàn Kiện Thứ. Phim có thể loại huyền huyễn, xoay quanh Cao Tân Cửu Dao, thường gọi là Tiểu Yêu – con gái của Xi Vưu và Tây Lăng Hành khi vừa sinh ra đời đã được gửi nuôi cho vương mẫu Ngọc Sơn.

Không may vương mẫu đã mất mạng trong trận đại chiến, hiểu nhầm không ai quan tâm nên Tiểu Yêu tự mình rời khỏi Ngọc Sơn. Trong hành trình của mình, nàng cải trang thành nam nhi, đổi tên thành Văn Tiểu Lục và hành nghề y cứu người.

7. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: An Lạc Truyện 

An Lạc Truyện là bộ phim cổ trang Trung Quốc với dàn diễn viên đang HOT nhất màn ảnh xứ Trung hiện nay – Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn. Bộ phim kể về cuộc đời của nữ nhi Đế gia Đế Tân Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba). Gia tộc họ Đế chịu hàm oan phải lưu đày, thôi thúc Tân Nguyên điều tra rửa sạch oan ức cho gia đình. Nàng đổi tên thành Nhậm An Lạc.

Trước đó thanh mai trúc mã của Đế Tân Nguyên là Thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn) của Đại Tĩnh lại chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn trước biến cố của gia tộc họ Đế. Lần trùng phùng tiếp theo, chàng quyết tâm cùng An Lạc điều tra rửa sạch oan khuất cũng như bảo vệ nàng một đời bình an.

8. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Ngọc Cốt Dao 

Ngọc Cốt Dao là phim cổ trang Trung Quốc 2023 đáng mong đợi, thu hút được sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội. Cốt truyện xoay quanh hoàng thái tử Thời Ảnh (Tiêu Chiến) của Khống Tang và quận chúa Chu Nhan (Nhậm Mẫn) của Xích tộc. Chỉ vì ân nghĩa của một đóa hoa mà mối duyên của họ phải trải qua quá trình lịch kiếp vô cùng bi thương. Chu Nhan trưởng thành bên vòng tay của Thời Ảnh, cả hai cùng nhau chung tay bảo vệ vương triều Khống Tang.

9. Phim Cổ Trang Trung Quốc 2023: Trần Duyên 

Trần Duyên là bộ phim cổ trang, tiên hiệp với nội dung và kỹ xảo được đầu tư cho bối cảnh hoành tráng, diễm lệ. Bộ phim nói về đại sư tỷ Trương Ẩn Ẩn (Dương Dĩnh) của phái Tây Huyền. Nàng có nhiệm vụ phải xuống núi để “thu phục” trích tiên giả mạo Kỷ Nhược Trần (Mã Thiên Vũ), hướng y theo con đường tu tiên chân chính. Đối phương đã giành vị trí đầu bảng Thanh Vân nên giữa cả hai người đã thành mối quan hệ oan gia tương ái tương sát. Sau đó lại cùng nhau cứu giúp lấy thiên hạ thương sinh.

10. Phim cổ trang Trung Quốc 2023:Trường Phong Độ 

Trường Phong Độ là tác phẩm với sự tham gia của hai diễn viên tài sắc vẹn toàn Bạch Kính Đình và Tống Dật. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh Liễu Ngọc Như (Tống Dật), con gái của một hộ thương gia buôn vải tại Dương Châu, từ nhỏ, luôn khắt khe với bản thân để thực hiện mục tiêu đời mình. Định mệnh lại cho nàng thành thân với tên công tử nổi tiếng ăn chơi Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình).

Cuộc hôn nhân của họ ban đầu ngập tràn bài xích và mâu thuẫn, nhưng dần dần có tình cảm và nương tựa lẫn nhau, giúp nhau trở thành người tốt hơn và cũng giúp Ngọc Như hoàn thiện tâm nguyện của mình.

X